Cho thuê âm thanh tại Hà Nội chuyên nghiệp

Âm thanh sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của một chương trình. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh tại Hà Nội đảm bảo uy tín, chất lượng. Hãy đến MARCOM để được tư vấn báo giá thuê trọn gói âm thanh sự kiện. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được gói âm thanh phù hợp nhất với quy mô sự kiện của bạn.

Tư vấn cho thuê âm thanh theo loại hình sự kiện

Mỗi loại hình sự kiện khác nhau như tiệc cưới, tiệc sinh nhật, chương trình biểu diễn, hội nghị hội thảo,.. lại đòi hỏi những thiết bị âm thanh khác nhau để truyền tải thành công nội dung, thông điệp mà chương trình hướng tới.

Bên cạnh đó, về mặt kĩ thuật thì âm thanh khuếch tán trong những không gian khác nhau (trong nhà hay ngoài nhà, trên cao hay dưới thấp,..) với số lượng khán giả khác nhau lại mang tới những hiệu ứng khác nhau cho người nghe.

Bởi vậy, điều cần thiết với khâu tổ chức sự là phải có một đơn vị cho thuê âm thanh tại Hà Nội chuyên nghiệp giúp khảo sát địa điểm, hiểu rõ về nhu cầu sử dụng âm thanh trong chương trình. Từ đó, đưa ra gói dịch vụ phù hợp, đạt hiệu quả như mong muốn.

MARCOM-cho thuê âm thanh tại Hà Nội

Công năng của các thiết bị âm thanh

Để hiểu rõ từng gói dịch vụ âm thanh sự kiện có đủ dùng cho sự kiện hay không. Bạn cần hiểu thiết bị âm thanh sự kiện thường bao gồm những loại nào

Micro

Có 4 loại micro thường thấy trong sự kiện đó là:

  • Micro cổ ngỗng (dành cho phát biểu trong hội thảo, hội nghị)
  • Micro cầm tay có dây hoặc không dây (phổ biến với MC, ca sĩ sân khấu)
  • Micro cài ve áo (dành cho các màn biểu diễn phải di chuyển nhiều trên sân khấu)
  • Headset (Micro tích hợp giữa headphone  và microphone, thường gặp trong các giải đấu game hoặc bình luận thể thao).

Mỗi loại micro sẽ cần các lưu ý riêng biệt khi sử dụng như vị trí setup, pin sạc, bộ thu phát tín hiệu tương ứng… Nếu không lưu ý tới những chi tiết này và kiểm tra kỹ càng, chương trình sẽ xả ra các sự cố âm thanh đáng tiếc như mất tín hiệu, tiếng rè hoặc rú,…

Loa

Loa là thiết bị không thể thiếu trong cho thuê âm thanh trọn gói, bất kể mọi quy mô và loại hình sự kiện khác nhau. Một sự kiện có hệ thống loa được thiết kế tốt là đảm bảo được tất cả khán giả tham dự có thể nghe được âm thanh có chất lượng tốt như nhau, dù đứng ở mọi vị trí trong không gia tổ chức. Tùy thuộc vào địa điểm diễn ra sự kiện là trong nhà hay ngoài trời.

Mixer (bàn điều chỉnh)

Đây được ví như thiết bị trung tâm, giúp kết nối toàn bộ hệ thống âm thanh sự kiện. Các thiết bị đầu vào (Micro, laptop, DVD,…) và đầu ra (Amply, tai nghe, loa,…) của âm thanh cần đi qua Mixer để được xử lý tín hiệu.

Stage box

Stage box được sử dụng để kết nối Micro cũng như các thiết bị âm thanh khác với hệ thống dây cáp đa lõi, từ đó tín hiệu đưa đến bàn Mixer để xử lý. Stage box nối dài phần dây cáp dẫn của các thiết bị, do đó sẽ cho phép bàn Mixer đặt ở vị trí xa sân khấu hơn, tiện cho việc bố trí không gian biểu diễn, tiệc tùng,…

Tủ điện 3 pha

Hệ thống âm thanh cần được trang bị tủ điện riêng và đảm bảo đủ công suất để thiết bị âm thanh hoạt động an toàn và phát huy hết công suất sử dụng.

Những sai lầm khi sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh tại Hà Nội

MARCOM - Đơn vị cho thuê âm thanh sự kiện

Trong quá trình tư vấn khách hàng, chúng tôi thấy một số vấn đề thường gặp của khách hàng khi thuê âm thanh sự kiện

Chọn đơn vị cho thuê âm thanh không chuyên nghiệp

Khi thuê các đơn vị kinh nghiệm trong ngành cho thuê thiết bị sự kiện. Khách hàng rất dễ dàng gặp các lỗi như trễ giờ, nhân viên phục vụ không chuyên nghiệp. Không có kinh nghiệm xử lý các sự cố có thể xảy ra trong quá trình diễn ra sự kiện. Gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ sự kiện.

Chọn thiết bị âm thanh không có thương hiệu khi thuê

Thiết bị âm thanh ánh sáng ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện. Với những dòng thiết bị không có thương hiệu. Rất khó để tùy chỉnh theo đúng yêu cầu kỹ thuật của sự kiện. Hay bị hút, rít trong quá trình diễn ra sự kiện.

Chọn gói thiết bị sự kiện quá rẻ để thuê cho sự kiện

Với giới hạn về ngân sách nhiều khách hàng đã chọn gói thiết bị không phù hợp với không gian. Cũng như yêu cầu tối thiểu cần phải có một sự kiện. Một số vấn đề khách hàng gặp phải khi sử dụng gói này thường là. Nhân viên trễ giờ, phục vụ không chuyên nghiệp. Thiết bị hay bị hú rít, có nhiều sự cố trong quá trình diễn ra sự kiện.

Chọn sai thiết bị danh cho sự kiện

Có thể chia không gian tổ chức sự kiện gồm 2 loại chính: trong nhà và ngoài trời. Mỗi loại không gian cần thiết bị chuyên dụng cho không gian đó. Với một loại không gian thì giá thuê thiết bị sẽ khác nhau. Thường thì thiết bị ngoài trời giá thuê sẽ cao hơn thiết bị trong nhà do có công suất lớn hơn và có khả năng chịu được thời tiết.

Chọn đơn vị cho thuê không uy tín

Thường những đơn vị này là những cá nhân với giá thuê cực kỳ rẻ. Những vấn đề khách hàng thường gặp phải khi sử dụng dịch vụ là hay trễ hẹn, có thể hủy ngang không báo trước. Khiến khách hàng trở tay không kịp vì không thể tìm kiếm được đơn vị khác trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ thuê âm thanh tại Hà Nội

cho thue âm thanh tại Hà Nội

Thuê âm thanh phù hợp với tính chất sự kiện

Tình chất sự kiện là một nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng chủng loại âm thanh nào. Nếu bạn cần thuê âm thanh cho sự kiện nhỏ, thì hệ thống loa 2 loa hoặc 4 loa hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Còn nếu bạn cần thuê cho sự kiện lớn như được tổ chức ở nhà hàng, khách sạn cao cấp, có biểu diễn văn nghệ. Thì hệ thống loa treo công suất ớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Thuê âm thanh phù hợp với địa điểm tổ chức

Bạn cần xác định sự kiện được tổ chức trong hay ngoài trời. Vì không gian tổ chức rộng, sự kiện ngoài trời cần thiết bị âm thanh có công suất lớn, có thể chịu được tác động của môi trường xung quanh. Số lượng thiết bị cũng nhiều hơn so với sự kiện trong nhà.

Kiểm soát số lượng khách mời tham dự

Kiểm soát được quy mô, số lượng khách mời, bạn có thể quyết định được số lượng, công suất cho các thiết bị âm thanh. Bạn cần tính toán và cân đối số lượng khách mời và nhờ đơn vị cung cấp tư vấn thiết bị phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Với sự kiện nhỏ, ít khách mời có thể sử dụng hệ thống loa thông thường. Với sự kiện có lượng khách mời lớn, thì hệ thống loa treo với tầm phủ âm tối đa 200m là sự lựa chọn hiệu quả.

Ngân sách dự trù

Sau khi xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến việc thuê ánh sáng sự kiện. Bạn sẽ áng chừng được kinh phí phù hợp cho hạng mục này và tiết kiệm được ngân sách cho cả sự kiện.

Tại sao, MARCOM là đơn vị uy tín cho thuê âm thanh tại Hà Nội

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh tại Hà Nội của MARCOM:

  • Được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm.
  • Thiết bị nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu hiện nay
  • Hệ thống mixer âm thanh danh cho biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp
  • Được tư vấn về các thiết bị phù hợp với nhu cầu của sự kiện
  • Đa dạng các lựa chọn dành cho quý khách hàng. Chúng tôi đủ các giải pháp phù hợp với các yêu cầu cũng như ngân sách của khách hàng

Dịch vụ cho thuê âm thanh tại Hà NộiMARCOM chú trọng đầu hệ thống loa âm thanh, đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Hơn nữa các thiết bị của MARCOM sử dụng trong chương trình, sự kiện đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chất lượng âm thanh sạch và đầy đủ các giải tần không ngắt quãng.

Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
079 789 5656