Cho thuê màn hình LED tại Bắc Ninh

Ngày nay, dịch vụ cho thuê màn hình LED tại Bắc Ninh trở thành giải pháp trình chiếu hiện đại. Được nhiều doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh ưu chuộng và dần thay thế cho những thiết bị lỗi thời khác. Như những chiếc máy chiếu kém chất lượng, những tấm banner, hình ảnh đơn điệu, không có sự chuyển động.

MARCOM cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình LED tại Bắc Ninh và tại các tỉnh thành khác. Hãy cùng MARCOM tìm hiểu rõ hơn về màn hình LED qua bài viết dưới đây.

Màn hình LED là gì?

LED là viết tắt của từ “Light Emting Diode”. Màn hình LED được ghép từ các tấm module LED hoặc Carbin tùy biến vào kích thước mà khách hàng yêu cầu. Vì vậy nó có thể đáp ứng được ở nhiều không gian lớn nhỏ. Mỗi module LED lại được tạo thành bởi hàng trăm bóng đèn LED siêu nhỏ (có kích thước từ 15mm đến 30mm).

Mỗi bóng đèn LED được cấu tạo từ 3 bóng đi-ốt siêu nhỏ RGB, có độ sáng cao, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Các bóng này có thể hòa phối nhau để tạo nên hàng chục triệu màu, giúp tạo ra hình ảnh, video sống động. Chân bóng và mạch bóng được làm bằng đồng/bạc. Không sử dụng chì nên không ảnh hưởng đến môi trường.

cho-thue-man-led-tai-bac-ninh

Bộ màn hình LED tiêu chuẩn bao gồm?

 • Module: các tấm chứa diode LED hoàn chỉnh với khớp liên kết được gia công chính xác tuyệt đối.
 • Cabin LED: bộ khung đủ kích thước để ghép các module LED với nhau.
 • Card Thu: Thiết bị thu giúp trích xuất dữ liệu hình ảnh, video từ thiết bị chiếu (laptop, pc…).
 • Nguồn: Bộ nguồn điện cung cấp cho màn hình, thường là các loại nguồn xung có độ ổn định điện áp cao, kích thước nhỏ gọn.
 • Bộ xử lý dữ liệu hình ảnh: Giúp phân tích các dữ liệu hình ảnh gửi tới card hình ảnh.
 • Card phát tín hiệu ra màn hình hiển thị: Tiếp nhận dữ liệu xử lý, xuất ra các module LED để hiển thị theo tín hiệu nguồn.
 • Khung gắn cabin LED: Khung tự làm phù hợp với các size màn hình theo yêu cầu.
 • Cab kết nối: Các dây dẫn ghép nối các module với nhau và đây đưa tín hiệu về card, dây nguồn cấp cho màn.

Phân loại màn hình LED

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn LED. Thông thường, chúng sẽ được phân loại dựa vào công nghệ LED, dựa vào khoảng cách giữa các điểm ảnh, phân loại theo môi trường sử dụng (In,Out door) và theo cách thức điều khiển.

cho-thue-man-led-tai-bac-ninh

Phân loại theo công nghệ LED

 • DIP ( Dual in line Package): Công nghệ sản xuất với những bóng led đơn lẻ ghép nối với nhau. loại công nghệ này là đầu tiên và hiện đang dần bỏ không sử dụng nữa. Tuy nhiên ta vẫn thấy nó xuất hiện trên các loại màn hình led rẻ tiền như P20, P16, P10…
 • SMD (Surface Mounted Device): Đây là công nghệ mới hơn với các diode led được tích hợp ngay trên chip thành 1 chip nhỏ 3in1. Chip led này có dạng hình vuông phẳng và được gắn liền trên module. Các chip led này có độ chi tiết hơn nhờ đó các điểm ảnh sắc nét hơn rất nhiều. Hâu hết các loại màn hình led bây giờ đều sử dụng công nghệ này.

Phân loại dựa vào khoảng cách các điểm ảnh

Các loại màn led có điểm ảnh khác nhau cho chất lượng hiển thị khác nhau. Từ đó trên thị trường ta có các loại màn LED P2, P3, P4, P5…Các số thể hiện cho khoảng cách giữa các điểm ảnh. Ví dụ:

 • Màn P2: Pixel Pitch là 2mm.
 • Màn P3: Pixel Pitch là 3mm.
 • Màn P4: Pixel pitch là 4mm.
 • Màn P5: Pixel pitch là 5mm.
 • Màn P6: Pixel Pitch là 6mm.

Phân loại dựa vào cách thức điều khiển

 • Điều khiển đồng bộ: Màn LED hoạt động như một máy tính độc lập với dữ liệu hình ảnh, video được trình chiếu với tốc độ 30fps/s.
 • Điều khiển không đồng bộ: Kết nối qua giao thức nối tiếp hoặc đường mạng với máy tính. Từ đó các nội dung hiển thị có thể sửa đổi dễ dàng và phát được ở chế dộ offline.

Phân loại dựa vào môi trường hoạt động của màn hình LED

 • Màn hình LED trong nhà (in door): Là loại màn LED được lắp đặt trong nhà, nó không có tính năng chống nước, bụi. Độ sáng của tấm nền ở mức vừa phải (thường ở ngưỡng 1500-2000 dc/sqm). Chất lượng hiển thị hình ảnh tương đối sắc nét và mịn.
 • Màn hình LED ngoài trời (out door): Tích hợp khả năng chống nước và chống bụi. Thường có độ sáng, độ tương phản cao (5000-9000 dc/sqm) giúp cho màn luôn tươi sáng dù giữa ban ngày. Góc nhìn của màn cũng rộng, tuy nhiên khi trời tối nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ có độ chói.

Các yếu tố tác động lên việc lựa chọn màn hình LED

Mục đích thuê màn hình LED

Mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn màn LED. Khi xác định được mục đích sử dụng màn hình LED của mình, khách hàng mới biết được mình cần gì và thu về được những hiệu quả gì.

Vị trí lắp đặt màn LED

Khách hàng phải xác định được vị trí mà mình muốn lắp đặt là trong nhà hay ngoài trời. Việc này khá quan trọng để có thể đưa ra lựa chọn chủng loại LED là: màn hình LED trong nhà (indoor) và màn hình LED ngoài trời (outdoor).

Xác định kích thước và khoảng cách nhìn để chọn loại màn hình LED

Xác định kích thước dựa trên độ phân giải:

Khách hàng có thể thấy mỗi màn hình LED sẽ đi kèm với một chữ “ P” và một thông số phía sau, thông số phía sau là khoảng cách giữa các điểm ảnh được tính bằng mm. Ví dụ: Một màn hình LED P4 indoor, có nghĩa là màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 4mm, khoảng cách giữa các điểm ảnh càng thấp thì độ phân giải của màn hình LED càng cao.

Dựa vào khoảng cách giữa các điểm ảnh, khách hàng sẽ tính được kích thước màn hình LED mình muốn sử dụng là bao nhiêu. Để cho ra độ phân giải hình ảnh như mong muốn, bằng cách lấy độ phân giải nhân cho thông số phía sau các chữ “P” của từng loại màn hình LED.

Xác định loại màn hình Led dựa vào kích thước có sẵn:

Nếu quý khách hàng đã có sẵn kích thước màn hình LED mà đang phân vân không biết phải lựa chọn loại màn hình LED nào cho phù hợp thì hãy áp dụng thử cách tính này:

Loại màn hình LED “P”= (Kích thước chiều ngang màn hình LED (mm)/ Độ phân giải chiều ngang) x (Kích thước chiều cao(mm)/ Độ phân giải chiều cao).

Xác định khoảng cách xem tối thiểu và khoảng cách xem tốt nhất:

Việc tính khoảng cách xem an toàn thông thường được căn cứ trên kích thước màn hình LED. Màn hình LED có kích thước càng lớn thì càng nên ngồi xa để tránh tình trạng ngồi quá gần gây nhức mỏi mắt và tạo cảm giác không thoải mái. Chúng tôi sẽ chia khoảng cách xem màn hình LED thành 2 loại sau:

 • Khoảng cách xem tối thiểu MVD (Minimum View Distance): là khoảng cách mà mắt người nhận thấy cụm pixel LED dưới dạng một chấm đơn. Được tính theo công thức: Khoảng cách xem tối thiểu= khoảng cách giữa các điểm ảnh x 1000mm.
 • Khoảng cách xem tốt nhất OVD (Optimum View Distance): là khoảng cách mà mắt người không còn có thể cảm nhận được từng điểm ảnh. Được tính theo công thức như sau: Khoảng cách xem tốt nhất = khoảng cách giữa các điểm ảnh x 2000mm.

Chi phí dự kiến để thuê màn hình LED

Khách hàng hãy dựa vào chi phí dự kiến mà mình muốn sử dụng để lựa chọn loại màn hình LED phù hợp.

Nếu chi phí dự kiến của khách hàng cao và muốn màn hình LED cho hình ảnh sắc nét và sống động thì có thể sử dụng các màn hình LED có độ phân giải lớn (Full HD, 4k) sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Còn nếu chi phí của khách hàng không cao, có thể chọn loại màn hình LED có độ phân giải vừa phải (từ 800 x 600 pixel hoặc độ phân giải là 720 x 576 pixel). Nhưng quan trọng nhất vẫn là phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Dịch vụ cho thuê màn hình LED tại Bắc Ninh của MARCOM sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề này.

Giá cho thuê màn hình LED tại Bắc Ninh

cho-thue-man-led-tai-bac-ninh

Dưới đây là bảng giá tham khảo mới nhất tại MARCOM:

Màn hình led P3, P4, cong lõm trong nhà

SỐ LƯỢNG M2 CHO THUÊGIÁ THUÊ MÀN HÌNH LED P3 TRONG NHÀGIÁ THUÊ MÀN HÌNH LED P4 TRONG NHÀGIÁ THUÊ MÀN HÌNH LED CONG LÕM TRONG NHÀ
0 < 9m2700.000 đ/m2650.000 đ/m2
10m2 < 30m2600.000 đ/m2550.000 đ/m2600.000 đ/m2
< 50m2550.000 đ/m2500.000 đ/m2550.000đ/m2

Màn hình led P3, P4, cong lõm ngoài trời

SỐ LƯỢNG M2 CHO THUÊGIÁ THUÊ MÀN HÌNH LED P3 NGOÀI TRỜIGIÁ THUÊ MÀN HÌNH LED P4 NGOÀI TRỜIGIÁ THUÊ MÀN HÌNH LED CONG LÕM NGOÀI TRỜI
0 < 9m2750.000 đ/m2700.000 đ/m2
10m2 < 30m2650.000 đ/m2600.000 đ/m2650.000 đ/m2
< 50m2600.000 đ/m2550.000 đ/m2600.000 đ/m2

Lưu ý :

 • Giá chưa bao gồm thuế VAT
 • Giá đã bao gồm chi phí vận chuyển và chi phí lắp đặt tại địa điểm thuê.
 • Giá tính trên m2/ngày

MARCOM tự tin là đơn vị cho thuê màn hình led tại Bắc Ninh có giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi luôn đáp ứng được cả hai tiêu chí về chất và lượng trong mỗi gói dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Một số lỗi cơ bản của màn LED cần lưu ý

Ánh sáng màn hình LED không đều

Đây là lỗi thường xuyên gặp với màn hình LED. Màn hình có biểu hiện lúc sáng, lúc tối, chập chờn, gây khó chịu cho người xem. Không những vậy, hình ảnh còn bị nhòe màu, mờ nhạt không đạt tiêu chuẩn.

Độ phân giải màn hình thấp

Độ phân giải màn hình cũng là một yếu tố cần quan tâm. Thường thì nếu không phải là người có kinh nghiệm, khách hàng rất dễ mua phải màn hình có độ phân giải thấp. Độ phân giải sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng hình ảnh trình chiếu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thông tin tiếp cận người dùng mà còn ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của cả sự kiện.

Góc nhìn màn hình LED hẹp

Điều này thường xảy ra đối với màn hình giá thành rẻ. Màn hình chỉ chiếu sáng rõ ở góc nhìn thẳng. Ở khoảng cách xa hoặc góc nhìn lệch thì sẽ không thấy rõ nội dung màn hình.

Đối với những sự kiện đông người với không gian rộng, cần lưu ý vấn đề này. Hãy đảm bảo khách tham dự có thể thấy màn hình từ mọi góc nhìn.

Sử dụng đúng loại màn hình

Và thêm một điều đặc biệt nữa cần quan tâm khi thuê màn hình LED đó là chọn đúng loại màn hình. Về cơ bản có 2 loại màn hình:

 • Màn hình LED sân khấu trong nhà.
 • Màn hình LED sân khấu ngoài trời.

MARCOM sở hữu nhiều dòng màn hình LED với công nghệ trình chiếu hiện đại, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của MARCOM.

Marcom với trên 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thiết bị sự kiện như: Cho thuê màn hình Led, cho thuê âm thanhcho thuê ánh sáng. Ngoài ra Marcom cũng chuyên cung cấp các thiết bị chuyển đổi, hệ thống điều khiển và các giải pháp trình chiếu chuyên nghiệp của thương hiệu USA. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tổ chức một chương trình sự kiện thì hãy liên hệ ngay tới Marcom để được tư vấn triển khai sự kiện chuyên nghiệp và đạt hiêu quả nhé !

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THIẾT BỊ SKYEVENT

 • Hotline: 079 789 5656 (Mr. Nguyễn Tú)
 • Email: vn@gmail.com
 • Website: https://chothuemanled.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/chothuemanled.vnn/
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiên Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định

 

Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
079 789 5656