Phân loại và những lưu ý khi thuê màn hình led

Với mỗi khách hàng, việc thuê màn hình led sao cho hiệu quả về hiệu ứng sự kiện và phù hợp ngân sách là vô cung quan trọng, Để thực hiện được điều đó, khách hàng cần có những hiểu biết nhất định về màn hình led và các tiêu chí cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

Thuê màn hình led
Việc thuê màn hình led ngày càng phổ biển với nhiều khách hàng

1. Các tiêu chí phân loại màn hình led

Phân loại dựa trên không gian sự kiện lắp đặt

Màn hình led có thể được phân loại dựa trên không gian lắp đặt. Phân thành hai loại chính: màn hình led indoor và màn hình led outdoor.

Màn hình led indoor:

Loại màn hình này thường được sử dụng trong các sự kiện trong nhà. Diện tích của màn hình led indoor thường nhỏ, dao động từ 1m2 đến 10m2. Màn hình này nhẹ, có độ sáng vừa phải và góc nhìn rộng. Điều này giúp thuận tiện cho việc xem gần.

Màn hình led outdoor:

Loại màn hình này được thiết kế để sử dụng ngoài trời, có tính năng chống ẩm, chống nước và chịu được thời tiết nắng nóng. Màn hình led outdoor có độ sáng cao, thường là 5000cd/m2, giúp hiển thị rõ nét ngay cả ở khoảng cách xa. Diện tích của màn hình led outdoor thường lớn, thường từ vài trăm m2 trở lên.

Phân loại dựa theo Pixel

Màn hình led có thể được phân loại dựa trên Pixel, tức là khoảng cách giữa các điểm ảnh trên màn hình. Các loại màn hình led theo Pixel có đa dạng từ P1.5, P1.86, P2, P2.5, P3, P4, P5 đến P10.

Số đại diện cho mỗi loại Pixel đại diện cho khoảng cách giữa các điểm ảnh trên màn hình. Màn hình led có độ Pixel nhỏ sẽ có độ phân giải cao hơn và khả năng hiển thị thông tin rõ nét.

Phân loại dựa theo kỹ thuật ghép

Màn hình led có thể được phân loại dựa trên kỹ thuật ghép. Nó chia thành hai loại chính: màn hình led DIP và màn hình led SMD.

Màn hình led DIP: Loại màn hình này thường được sử dụng ngoài trời, và điểm ảnh được tạo thành từ các bóng đèn led rời rạc, đứng liền nhau trên module.

Màn hình led SMD: Loại màn hình này thường được sử dụng trong nhà, và điểm ảnh được tạo thành từ các bóng đèn led tích hợp các diode RGB trên một bóng đèn led duy nhất.

Phân loại theo màu sắc

Màn hình led có thể được phân loại thành ba dòng chính: màn hình led đơn sắc, màn hình led 3 màu và màn hình led full color.

Màn hình led đơn sắc:

Loại màn hình này sử dụng diode đơn sắc với màu chủ đạo là màu đỏ. Một số loại màn hình led đơn sắc cũng có một số diode màu xanh hoặc vàng, nhưng chúng chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

Màn hình led 3 màu:

Loại màn hình này được tạo thành từ bóng led màu xanh và đỏ, có khả năng hiển thị đến 65.536 màu khác nhau nhờ thang độ xám 256.

Màn hình led full color:

Loại màn hình này sử dụng bóng led màu đỏ, xanh và xanh dương. Với ba bóng led này, màn hình led full color có khả năng tạo ra đến 16.777.216 màu. Loại màn hình này được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện, nhà hàng hoặc quán karaoke.

Thuê màn hình led
Màn hình led đa sắc tại một sự kiện

Phân loại theo cách thức điều khiển

Màn hình led có thể được phân loại thành hai loại chính: led đồng bộ và led không đồng bộ, dựa trên cách thức điều khiển màn hình.

Màn hình led đồng bộ:

Loại màn hình này hoạt động tương tự như một màn hình máy tính, với tốc độ tải ảnh tối thiểu là 30 khung hình/giây. Màn hình led đồng bộ cần phải được điều khiển cùng với máy tính để hiển thị nội dung, không thể hoạt động độc lập.

Màn hình led không đồng bộ:

Loại màn hình này có tính năng tự động chạy và có bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Màn hình led không đồng bộ cũng có khả năng chỉnh sửa nội dung trình chiếu trên màn hình.

Phân loại theo loại tín hiệu input

Màn hình led có thể được phân loại dựa trên tín hiệu đầu vào thành hai loại: màn hình led chạy online và màn hình led chạy offline.

Màn hình led online: Loại màn hình này có tốc độ tối thiểu là 30 khung hình/giây và thực hiện ánh xạ ảnh. Màn hình led online tương tự như một màn hình máy tính, có khả năng hiển thị nhiều thang màu.

Xem thêm >>> Hiểu biết cần có để mua hoặc thuê màn hình led

2. Các yếu tố liên quan khi thuê màn hình led

Kích thước màn hình led

Khi tìm kiếm màn hình led cho thuê, kích thước của màn hình là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Kích thước phù hợp sẽ giúp tạo nên sân khấu đẹp mắt, ấn tượng hơn, Thêm vào đó là tối ưu hóa chi phí cho tổ chức sự kiện.

 • Chiều rộng của sân khấu

Thông thường, màn hình led được sử dụng làm phông nền cho sân khấu. Do đó kích thước của màn hình thường bằng kích thước của sân khấu. Các đơn vị cho thuê màn hình led sẽ tư vấn đúng loại màn hình led cần dùng.

Tỷ lệ hiển thị nội dung trên màn hình led: Thông thường sẽ có hai tỷ lệ phổ biến liên quan đến màn hình led. Do đó, khi chọn kích thước màn hình, bạn cần chú ý tỷ lệ này để tránh biến dạng hình ảnh hoặc không phù hợp với màn hình led.

Tỷ lệ 16:9 (màn hình rộng): Tỷ lệ này phổ biến cho việc hiển thị nội dung video, PowerPoint, Keynote… Nếu hiển thị nội dung theo tỷ lệ này, kích thước màn hình led nên gần bằng tỷ lệ này.

Tỷ lệ 4:3 (màn hình thông thường): Tỷ lệ này thường được sử dụng cho truyền hình trực tiếp hoặc truyền hình ảnh trực tiếp.

 • Nội dung cần hiển thị

Một sân khấu cơ bản thường chỉ có một màn hình led ở giữa. Nhưng để tạo thêm sự tinh tế và tối ưu không gian hiển thị, bạn có thể thêm các màn hình led phụ ở hai bên của sân khấu. Thông thường, chiều rộng của màn hình led phụ này là 1m – 2m, tương đương chiều cao của màn hình chính. Nó có vai trò hiển thị biển báo và nhấn mạnh thông tin.

Xác định chi phí thuê mang hình led

Yếu tố này cũng rất quan trọng trong quyết định thuê màn hình led. Kinh nghiệm giúp dự đoán và chọn màn hình led phù hợp để tối ưu hóa chi phí, Để có thông tin đáng tin cậy và hình dung về chi phí khi chọn thuê, bạn có thể sử dụng bảng tính do đơn vị dịch vụ cung cấp.

Đảm bảo an toàn: An toàn luôn là yếu tố hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Màn hình led có tốt đến đâu và có thông số kỹ thuật cao đến đâu. Luôn cần đảm bảo an toàn thì không thể hoạt động. Đảm bảo an toàn bao gồm:

Cài đặt và thiết lập an toàn: Thiết bị cần được lắp đặt, kết nối và thiết lập theo quy trình của nhà sản xuất. Không được cắt ngắn hoặc bỏ qua bất kỳ bước nào.

Lựa chọn nhà cung cấp màn hình led tốt nhất: Có nhiều loại màn hình led và thông số kỹ thuật về độ cao điểm ảnh có thể tương tự nhau.Nhưng chất lượng đèn led từ các đơn vị dịch vụ khác nhau sẽ khác nhau.

Tổng hợp lại, việc chọn thuê màn hình led đòi hỏi xem xét nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, chất lượng hình ảnh, tính linh hoạt và hỗ trợ kỹ thuật. 

Hãy liên hệ với MARCOM nếu quý khách muốn trải nghiệm dịch vụ cho thuê màn hình led chất lượng hàng đầu.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline: 079 789 5656 (Mr Nguyễn Tú)
 • Email: chothuemanled.vn@gmail.com
 • Website: https://chothuemanled.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/chothuemanled.vnn/
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định

Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
079 789 5656