Tổ chức sự kiện và ứng dụng màn hình led trong tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện đang ngày càng quan trọng và được các đơn vị tổ chức quan tâm khi thực hiện. Mức độ thành công của mỗi sự kiện chính là thước đo cho việc tổ chức có chỉn chu và chính xác hay không. Do đó, khi có kế hoạch thực kiện một chương trình hay sự kiện nào đó, các cá nhân hay đơn vị đều hết sức chú trọng đến việc tổ chức như thế nào và làm sao để đảm bảo hiệu quả nhất cho thành công của sự kiện.

1. Kiến thức chung về tổ chức sự kiện

Trước tiên, chúng tôi muốn đưa ra cho bạn câu trả lời cho câu hỏi tổ chức sự kiện là gì?

 • Định nghĩa cơ bản

Về định nghĩa, có thể nói ngắn gọn đây là việc sắp xếp và tiến hành các hạng mục cho một chương trình, sự kiện. Quá trình này sẽ bắt đầu từ khi ý tưởng được đưa ra cho đến khi sự kiện diễn ra thành công. Ngoài ra, việc đánh giá độ tiếp nhận của người tham gia sau sự kiện cũng nằm trong chuỗi hoạt động này. Quy trình cơ bản có thể bao gồm việc lên ý tưởng, kịch bản, thiết kế, thi công và tổ chức.

Các hoạt động cần tổ chức sự kiện có thể là của cá nhân hoặc tổ chức. Các hoạt động sẽ nhằm truyền đạt những thông tin đến người tham dự. Qua đó thực hiện được mục đích của người làm sự kiện.

Sự kiện là nơi để đơn vị tổ chức đưa đến thông điệp cho người tham dự. Tổ chức sự kiện là công cụ, phương tiện để hiện thực hóa điều đó.

 • Phân loại các loại hình tổ chức sự kiện

Thực tế có rất nhiều hình thức để phân loại. Tuy nhiên cách phân loại đơn gian nhất đó chính là theo mục đích sự kiện. Từ đó, sẽ có một số loại hình tổ chức sự kiện chính như dưới đây:

– Tổ chức các chương trình mang tính kỉ niệm. Ví dụ như lễ hội hoặc buổi diễn có mục đích tưởng nhớ hoặc kỉ niệm,

– Tổ chức các chương trình mang tính chất giáo dục hoặc có mục đích truyền đạt các thông tin với mục đích huấn luyện hoặc giáo dục.

– Tổ chức các chương trình mang tính chất tiếp thị (marketing) được tiến hành để quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

– Tổ chức các chương trình mang tính chất tri ân và tôn vinh. Ví dụ như lễ vinh danh, lễ khen thưởng những đóng góp của cá nhân hoặc tập thể

– Tổ chức các sự kiện mang tính chất cá nhân như cưới hỏi, sự kiện quy mô nhỏ

 • Quy trình thực hiện

Đây là một chuỗi các quy trình để tạo nên một sự kiện thành công. Hiểu một cách cơ bản, chúng ta sẽ có các bước tổ chức sự kiện khái quát như sau:

Bước 1: Lựa chọn ý tưởng

Cần xác định loại hình sự kiện để tìm ra hướng tổ chức phù hợp nhất với tính chất và mục đích của sự kiện đó.

Bước 2: Xây dựng kịch bản

Lên bố cục, sắp xếp các hạng mục trong sự kiện sao cho hợp lý nhất, lên. Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cũng cần được dự kiến.

Bước 3: Phân công nhân sự và chuẩn bị các trang thiết bị cho sự kiện

Dự trù số lượng nhân sự, thiết bị để lên ngân sách cụ thể cho cho sự kiện sắp diễn ra.

Bước 4: Tiến hành sự kiện

Sau khi đã hoàn thiện kế hoạch tổ chức ở các bước trên, đơn vị tổ chức sẽ đưa tất cả ý tưởng. kịch bản vào thực tế. Trong quá trình tiến hành, đơn vị cần vận hành sự kiện một cách chuyên nghiệp và hạn chế sự cố có thể xảy ra.

Trong mỗi bước đều có rất nhiều những công đoạn nhỏ khác nhau. Những công đoạn này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận của người làm sự kiện. Từ đó các công đoạn được kết nối chỉn chu nhất. Ví dụ cụ thể, khi sử dụng màn hình led cho phần hình ảnh của sự kiện thì cần đảm bảo nội dung trình chiếu, các bước vận hành trong quá trình diễn ra sự kiện luôn được thuận lợi.

Tổ chức sự kiện
Một sự kiện thành công yêu cầu được tổ chức bài bản

2. Ứng dụng màn hình led trong tổ chức sự kiện

Với vai trò là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện trong đó có dịch vụ cho thuê màn hình led, MARCOM sẽ cùng bạn tìm hiểu đôi chút về ứng dụng của màn hình led trong sự kiện.

 • Tầm quan trọng của màn hình led trong sự kiện

Trong lĩnh vực sự kiện, ai cũng có thể thấy rằng màn hình led có ứng dụng quan trọng như thế nào. Sản phẩm này gần như là một xúc tác khó thể thiếu trong các sự kiện hiện đại. Chúng giúp người tham dự sự kiến thấy phấn khích hơn trong mỗi phần nội dung chương trình. Màn hình led mang đến trải nghiệm phong phú và sinh động về cả phần nghe lẫn phần nhìn. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà chỉ màn hình led mới có.

 • Lợi ích màn hình led mang lại cho sự kiện

Nói về màn hình led, sản phẩm này luôn được đánh giá cao về nhiều phương diện. Những lợi ích của màn hình led trong sự kiện có thể kể đến như sau:

– Màn hình led giúp tăng độ nhận diện của người tham gia với sự kiện hay thương hiệu. Người xem hoàn toàn có thể nhìn được những gì đang diễn ra hoặc nội dung chương trình kể cả khi đứng ở xa sân khâu hay chỉ đi ngang qua sự kiện đó. Thêm đó, màn hình led có ưu điểm hình ảnh sắc nét và chân thực. Nó hiển thị những khoảng khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất của mỗi sự kiện. Người xem sẽ không bỏ sót bất kỳ thời khắc “ đinh “ nào của sự kiện.

– Về phương diện thương mại, màn hình led mang lại hiệu quả quảng cáo vô cùng ấn tượng. Với khả năng thu hút đám đông, màn hình led sẽ mang lại cho người tham dự sự kiện những trải nghiệm tốt. Qua đó, sự kiện sẽ gây chú ý đến với người tham dự hơn.

– Ngoài ra, màn hình led còn là một phương tiện cung cấp thông tin trong các sự kiện vông cùng hiệu quả. Các nội dung có thể được chiếu đi chiếu lại trong sự kiện. Do đó, người tham gia có thể nắm bắt được diễn biến của sự kiện dù không tham dự từ đầu sự kiện

Tổ chức sự kiện
Màn hình led mang đến hiệu ứng hình ảnh đẹp cho mỗi sự kiện

MARCOM cung cấp trọn gói thiết bị sự kiện Hình ảnh – Âm thanh – Ánh sáng

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho sự kiện chuyên nghiệp, tận tâm nhất. Tại MARCOM, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê các thiết bị trong sự kiện như:

 • Cho thuê màn hình led: Đây là dịch vụ chúng tôi luôn tự tin nhất với hơn 10 năm trong ngành. Các sản phẩm đang có như màn hình led P3,P4, cong lõm (trong nhà và ngoài trời)
 • Cho thuê hệ thống âm thanh: Chúng tôi cho thuê thiết bị âm thanh riêng lẻ hoặc cả hệ thống theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng tuyệt hảo và nhãn hiệu âm thanh có tiếng trên thế giới.
 • Cho thuê hệ thống ánh sáng: Chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ các thiết bị ánh sáng phục vụ cho sân khấu sự kiện. Các sản phẩm đều được lựa chọn và bảo quản kĩ càng tại các địa chỉ kho của MARCOM.

Hãy đến với chúng tôi khi bạn cần thuê dịch vụ để quá trình tổ chức sự kiện trở nên hoàn hảo hơn.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline:  079 789 5656 ( Mr Nguyễn Tú )
 • Email: chothuemanled.vn@gmail.com
 • Website: https://chothuemanled.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/chothuemanled.vnn/
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiên Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
079 789 5656